Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Cách bảo quản chả cá như thế nào?

Cách bảo quản chả cá như thế nào?


Từ lâu, chả cá nói chung và chả cá thu nói riêng đã trở thành món ăn khoái khẩu của ngư dân miền Trung dần du nhập vào thành phố Hồ Chí Minh và lan tỏa ra nhiều tỉnh thành khác. Giờ đây, chả cá và chả cá thu đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người sành ăn, nhưng yếu tố làm cách nào để bảo quản chả cá hoặc chả cá thu sao cho được lâu mà ăn lúc nào cũng ngon.

Đó cũng chính là một trong những bí quyết kèm theo dành cho khách hàng của mình của MẠ 24H, dù bạn đang muốn mua 1 sản phẩm bất kỳ từ chả cá, chả cá thu , mực rim me, nem chua Ninh Hòa,mực một nắng thì đều được công ty hướng dẫn tận tình cách bảo quản.

Để bảo quản được chả cá, chả cá thu đầu tiên chúng ta nên phân loại chả cá ra thành hai loại chính là: chả cá chiên và chả cá hấp, cả hai loại có cách bảo quản riêng và chung, tùy theo mục đích sử dụng và thời hạn bảo quản như sau:
- Đầu tiên, chả cá và chả cá thu chiên, hấp được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ từ 0-5 độ C sẽ có thời hạn bảo quản và dùng là 60 ngày, nhưng với điều kiện mát thì chỉ được 15 ngày, còn trong điều kiện nhiệt độ bình thường bên ngoài không khí thì có thể được 8-10 tiếng. Chú ý quan trọng, không nên để chả cá và chả cá thu vào tủ lạnh ngăn đông ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cho chả cá mất đi ít nhất 10-20% chất lượng do điều kiện đông cứng khiến cho chả cá bị mất nước. Ngoài ra, nếu chả cá bị đông cứng thì lớp bên trong chả cá sẽ bị hẩm đen nhưng chúng ta rã đông tự nhiên thì màu trắng sẽ trở lại.

- Chúng ta cần chú ý các điều kiện sau:
+ Nhiệt độ lạnh càng vừa phải thì chả cá, chả cá thu sẽ bảo quản được giữ nguyên mùi vị.
+ Chả cá hấp có tính chất khó bảo quản hơn chả cá chiên, vậy nên khi mua cần hỏi kỹ hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi chế biến. Bởi, phần lớn người tiêu dùng không biết cách sơ chế (cần rã đông tự nhiên, tuyệt đối không quạt hay ngâm nước sẽ làm miếng chả cá, chả cá thu mất đi nước bên trong khiến cho bề mặt bị hẩm đen và giữa miếng chả có nhiều lỗ nhỏ do mất nước) khiến cho miếng chả vừa dai, khô và bề mặt miếng chả xấu xí.
+ Lớp da vàng của chả cá bị tróc ra phân lập với ruột chả, nguyên nhân là do cách bảo quản của chúng ta với nhiệt độ quá thấp, chả cá, chả cá thu lúc đó ở trạng thái đông cứng. Đồng thời còn bị rã đông ở hình thức không tự nhiện nên khiến lớp da của chả cá, chả cá thu không được dính chặt nhau.

Công Ty Cổ phần MẠ 24H
Cung cấp sỉ lẻ chả cá, nem chua, mực rim me, xiên que, khoai tây chiên giá tốt nhất. ĐT: 01277.848.848. Mở đại lý và giao hàng toàn quốc. Thương hiệu MẠ 24H có giấy VSATTP và bằng khen của chính phủ.
———————————————————————————————
Hotline tư vấn: 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448
Địa chỉ: 8 đường 12 phường 11 quận Gò Vấp, Tp.HCM
Email: lienhe.ma24h@gmail.com
Zalo: 01656.181.335
Website mua lẻ: http://ma24h.vn/
Website mua sỉ: http://ma24h.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/Ma24h/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét